Cách Viết CV Cho Vị Trí Nhân Viên Bán Hàng

Nếu bạn đang tìm cách để có một công việc bán hàng chuyên nghiệp với một tổ chức hàng đầu, thì bạn cần viết CV có hiệu suất cao vì nó sẽ đưa bạn đến các cuộc phỏng vấn. Là chuyên gia bán hàng, bạn biết tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên quan trọng như thế nào và CV của bạn là cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng lớn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Để đảm bảo rằng bạn có được chân của bạn trong cửa tại các công ty mong muốn của bạn, khi viết CV, cần có một bề ngoài được đánh bóng và nội dung thuyết phục được nhà tuyển dụng để họ liên lạc với bạn. Thực hiện các mẹo sau để viết CV cho cuộc phỏng vấn của riêng bạn cho vị trí chuyên viên bán hàng.

Tạo vẻ ngoài hoàn hảo

Trong bất kỳ vai trò bán hàng nào, bạn sẽ có liên hệ trực tiếp với khách hàng của chủ nhân của bạn, vì vậy khả năng giao tiếp chuyên nghiệp là tối quan trọng. Nếu bạn tiếp cận các công ty với một CV lộn xộn, chúng tôi không chắc rằng họ sẽ muốn giao phó cho bạn để đại diện cho thương hiệu của họ.

Các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng sẽ dễ dàng giả định rằng bản trình bày CV của bạn phản ánh các tiêu chuẩn chung về giao tiếp và trình bày bằng văn bản; vì vậy hãy dành chút thời gian để hoàn thiện định dạng và cấu trúc của CV nhé.

Bắt đầu bằng cách sử dụng một phông chữ đơn giản và sạch sẽ và đảm bảo CV phân chia rõ ràng các phần, tiêu đề in đậm và phong cách nhất quán. Điều quan trọng là CV không chỉ trông bóng bẩy mà còn dễ đọc – nếu nhà tuyển dụng đấu tranh để tiêu hóa thông tin trên CV của bạn, họ có thể đóng nó và chuyển sang tin tiếp theo trong hộp thư đến của họ.

Đảm bảo ngôn ngữ CV của bạn chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và bạn không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào có thể khiến người sử dụng lao động ngán ngẩm.

Hoàn thiện quảng cáo chiêu hàng

Ở phía trên cùng của CV, bạn nên bao gồm một hồ sơ chuyên nghiệp, đó là một bản tóm tắt ngắn gọn, sắc nét về các kỹ năng bạn phải cung cấp cho một nhà tuyển dụng. Hãy suy nghĩ về hồ sơ của bạn như là sân bán hàng của bạn và sử dụng nó để dụ dỗ các nhà tuyển dụng và lôi kéo họ đọc phần còn lại của CV.

Tiểu sử nên bao gồm cả các tính năng và lợi ích của việc thuê bạn, giống như cách bán hàng cho khách hàng tiềm năng. Các tính năng của bạn là các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn; lợi ích của bạn là tác động của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Ví dụ, kỹ năng của một ứng viên bán hàng điển hình có thể là khả năng nối máy, xây dựng mối quan hệ và đạt mục tiêu – trong khi lợi ích cuối cùng của việc thuê ứng viên đó sẽ là khối lượng bán hàng cao hơn cho người sử dụng lao động. Vì vậy, khi viết tiểu sử của bạn, hãy nêu chi tiết các kỹ năng bạn có thể mang đến cho chủ nhân và đừng quên thể hiện tác động của bạn đối với lợi ích chung của công ty.